Tranh Hoa Mẫu Đơn đẹp trang trí phòng khách

Tranh Hoa Mẫu Đơn đẹp và ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa phú quý, đại cát. Thế nhưng, còn nhiều điều mà bạn chưa biết về Mẫu Đơn đâu. Hãy theo dõi bài viết sau đây để biết thêm ý nghĩa của loài hoa này.

1. Ý nghĩa tranh Hoa Mẫu Đơn

Tranh Hoa Mẫu Đơn đẹp trang trí phòng khách
Tranh Hoa Mẫu Đơn làm nổi bật không gian phòng khách

Tương truyền, Mẫu Đơn chỉ được trồng trong vườn thượng uyển của vua, chúa, dân thường thì không được phép trồng hoa. Bởi chỉ có vua, người giàu có và hùng mạnh nhất mới xứng đáng được thưởng lãm hoa Mẫu Đơn mà thôi. Bên cạnh vua, hoàng hậu và các phi tần cũng được phép ngắm hoa. Ngoài ra, Mẫu Đơn còn được thiết kế có ở y phục, trâm cài của phi tần để tôn lên nét đẹp của hậu cung.

Hoa Mẫu Đơn đại diện cho vẻ đẹp cao sang, quyền quý. Không những thế, Mẫu Đơn còn là biểu tượng của sự phồn vinh, giàu có và sung túc. Những cánh hoa tròn đầy cùng sắc màu đỏ rực, lấp lánh, đem lại cho khung cảnh xung quanh một nét đẹp cầu toàn, mỹ mãn.

Tranh Hoa Mẫu Đơn đẹp trang trí phòng khách
Sự kết hợp độc đáo của Hoa Mẫu Đơn trên nền cẩm thạch

Hoa Mẫu Đơn được mệnh danh là “bà chúa của các loài hoa”, là loài hoa cao quý bậc nhất.

Vì thế, mọi người rất hay treo tranh Hoa Mẫu Đơn trong nhà để cầu một cuộc sống giàu sang, phú quý. Bạn bè, đồng nghiệp hay đối tác cũng thường hay tặng nhau bức tranh Hoa Mẫu Đơn để làm quà tân gia, khai trương rất tốt.

Đặc biệt, Hoa Mẫu Đơn còn là loài hoa có sức hấp dẫn nồng nàn, thích hợp với những ai đang còn đơn thân. Nếu treo tranh trong nhà (đặt ở cung Tình Duyên) thì chắc chắn bạn sẽ tìm thấy một nửa của mình ngay. Nếu đã thành gia lập thất, tranh Chim Công và Hoa Mẫu Đơn là một lựa chọn tuyệt vời, tranh ấy sẽ giúp cho tình yêu đôi lứa lúc nào cũng mặn nồng, thủy chung.

2. Một số loại tranh Hoa Mẫu đơn đẹp và ý nghĩa

2.1. Tranh Hoa Mẫu Đơn và Chim Công

Tranh Hoa Mẫu Đơn đẹp trang trí phòng khách
Tranh Hoa Mẫu Đơn và Chim Công sắc sảo

Chim Công là loài chim quý, luôn có mặt trong tranh là một đôi trống mái quấn quýt lấy nhau. Xuất hiện cạnh vườn Mẫu Đơn đỏ thắm, bức tranh trông đằm ấm và đẹp lạ thường. Tranh Mẫu Đơn và Chim Công là biểu tượng của tình yêu, tình cảm vợ chồng gắn bó thủy chung, son sắt bền lâu.

Tranh Chim Công cũng mang ý nghĩa phú quý, tiền tài hậu hĩnh. Bởi những hoa văn trên đuôi Công tựa như những đồng tiền cổ, mang lại sự giàu sang, sung túc cho gia chủ. Thế nên, ốp tranh hay treo tranh Chim Công và Mẫu Đơn rất tốt, đem đến phú quý thịnh vượng mà còn giúp gia đạo ấm êm hạnh phúc.

⇒ Xem thêm Ý nghĩa tranh Chim Công trong phong thủy

2.2. Tranh Hoa Mẫu Đơn với Chim Hạc

Hạc được xem là “linh vật bất tử”, là biểu tượng cho trường thọ trong nhân gian. Dáng đi của Hạc nhẹ nhàng, bước đi khẳng khái và có quy tắc sánh ngang với người quân tử.

Hạc còn được xem là con vật linh thiêng, cao quý. Tương truyền, chỉ những linh hồn thiện lương mới được ngồi trên lưng Hạc để đi đến thiên đường – một thế giới tuyệt vời của bên kia sự sống. Điều đó thể hiện tranh Chim Hạc rất tốt, mang nhiều điềm lành, phù trợ con người luôn gặp điều tốt và vận may.

Tranh Hoa Mẫu Đơn đẹp trang trí phòng khách
Tranh Chim Hạc và Hoa Mẫu Đơn hóa thạch

Nếu trong tranh có cánh Hạc bay, thấp thoáng dưới mây hay ở cạnh vườn Mẫu Đơn rực rỡ, thì lại càng tốt hơn. Điều đó ngụ ý mang đến cho gia chủ một cuộc sống vương giả, phú quý càng ngày càng tăng, thịnh vượng không ngừng. 

Thế nên, tranh Hoa Mẫu Đơn và Chim Hạc rất thích hợp treo ở phòng khách, sảnh lớn để đón những điều may, lộc khí vào nhà. Cầu chúc cho gia đình mạnh khỏe, nhà nhà trường thọ cũng là ý nghĩa mà tranh Mẫu Đơn Chim Hạc dành tặng cho mọi người trong gia đình.

2.3. Tranh Cá Chép và Mẫu Đơn

Tranh Hoa Mẫu Đơn đẹp trang trí phòng khách
Hoa Mẫu Đơn và Cá Chép phú quý

Tranh Cá Chép có ý nghĩa là sự nỗ lực, vươn lên không ngừng để gặt hái thành công. Điều đó càng có ý nghĩa hơn đối với những người vừa mới khởi nghiệp, tự kinh doanh. Tranh Mẫu Đơn là tranh phú quý, tượng trưng sự giàu có, khá giả. Hai hình tượng này kết hợp với nhau đem đến nhiều vận tốt trong đường công danh, làm ăn của gia chủ.

Ngoài ra, Cá Chép chín con là biểu tượng của cuộc sống sung túc, dư dả lâu dài. Vì thế, người ta rất chuộng treo tranh Hoa Mẫu Đơn và Cá Chép chín con (Cửu ngư quần hội) để cầu phú quý, tài lộc, mong muốn có được một cuộc sống thịnh vượng, của dư của để.

2.4. Tranh Mẫu Đơn 8 bông

Tranh Hoa Mẫu Đơn đẹp trang trí phòng khách
Tranh Hoa Mẫu Đơn 8 bông khoe sắc rực rỡ

Số 8 trong phong thủy có ý nghĩa rất đặc biệt. Theo âm Hán tự, số 8 được đọc là “Bát” đồng âm với “Phát” mang ý nghĩa phát đạt, thành công. Theo cách viết của người Trung Quốc thì số 8 gồm 2 nét phẩy được viết từ trên xuống, diễn tả sự rộng lớn, tăng tiến của cuộc sống con người. Theo cách viết con số Latin thì số 8 như biểu tượng vô cực, là biểu hiện của dòng chảy liên hồi, không điểm dừng. 

Kết hợp với Hoa Mẫu Đơn, trong tranh vẽ 8 bông hoa nở rộ không chỉ đẹp mà còn mang đến điều tốt về vận tài, vận lộc. Khi treo tranh 8 bông hoa Mẫu Đơn, phú quý sẽ vào nhà liên hồi, giúp cho cuộc sống của gia chủ luôn luôn tốt đẹp, mỹ mãn.

2.5. Tranh Mẫu Đơn 9 bông

Tranh Hoa Mẫu Đơn đẹp trang trí phòng khách
Vườn Hoa Mẫu Đơn 9 bông dưới ánh trăng vàng

Số 9 mang ý nghĩa trường tồn, vĩnh cửu. Số 8 là sự vận động liên tục, không ngừng để đi đến số 9 trường tồn, mãi mãi. Vận may, tài lộc, tình duyên sẽ theo đó mà còn mãi, còn hoài mà không mất đi.

Tranh Hoa Mẫu Đơn 9 bông tươi tắn, rực rỡ còn ẩn chứa vô vàn ý nghĩa. Mang đến cho con người cuộc sống giàu sang, sung sướng trọn đời, một cuộc sống viên mãn mà ai cũng đều muốn có được.

3. Tranh Mẫu Đơn hợp tuổi nào, mệnh nào?

 

Tranh Hoa Mẫu Đơn đẹp trang trí phòng khách
Tranh Hoa Mẫu Đơn chạm khắc nổi giả gỗ

Tranh Hoa Mẫu Đơn không kỵ với tuổi nào hết vì hoa không xung khắc với con giáp. Thế nên, tuổi nào thì gia chủ vẫn có thể treo tranh Mẫu Đơn trong nhà.

Hoa Mẫu Đơn thường có sắc màu chủ đạo là màu đỏ, tượng trưng cho hành Hỏa. Theo Ngũ Hành thì Hỏa sinh Thổ, nên những người thuộc mệnh Hỏa, Thổ thích hợp treo tranh Mẫu Đơn đỏ.

Mẫu Đơn thường vẫn có sắc trắng, vàng đại diện cho hành Kim. Kim sinh Thủy nên người mệnh Kim và Thủy hợp với tranh Mẫu Đơn. 

Tranh hoa lá, cỏ cây lúc nào cũng có sự hiện diện của hành Mộc, vậy nên người mệnh Mộc cũng thích hợp với tranh Mẫu Đơn.

Vậy, tranh Hoa Mẫu Đơn thích hợp với tất cả các mệnh. Tuy nhiên, tùy mệnh mỗi người mà chúng ta nên chọn tranh có màu sắc chủ đạo khác nhau để bổ trợ cho gia chủ tốt nhất.

Tranh Hoa Mẫu Đơn đẹp trang trí phòng khách
Tranh Hoa Mẫu Đơn rực rỡ giữa trời

4. Tranh gạch 3D Hoa Mẫu Đơn

Tranh Hoa Mẫu Đơn đẹp trang trí phòng khách
Tranh Hoa Mẫu Đơn đẹp giả ngọc độc đáo

Hiện nay, tranh Hoa Mẫu Đơn được làm trên rất nhiều chất liệu. Gachtranh3D xin giới thiệu đến khách hàng dòng tranh Hoa Mẫu Đơn được in sắc nét, độc đáo trên nền gạch 3D. Ở đó, từng bông hoa sẽ được in màu bằng công nghệ tiên tiến hoặc được in chạm nổi, chạm khắc vô cùng tinh tế. 

Tranh Hoa Mẫu Đơn đẹp trang trí phòng khách

Gạch 3D là một trong những sản phẩm hiện đại, đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng về mẫu mã, chất lượng. Ở gạch 3D, hàng loại những tính năng vượt trội được thể hiện một cách đầy đủ, hơn hẳn những loại vật liệu truyền thống.

⇒ Để biết gạch 3D rõ ràng nhất, hãy đọc Gạch 3D là gì? Tất tần tật về gạch 3D mà bạn cần biết!!!

Đến đây, bạn đã biết thêm nhiều ý nghĩa mà tranh Mẫu Đơn mang lại rồi đấy. Tranh vừa đẹp, vừa phú quý lại còn phù hợp với tất cả mọi người. Thế nên bạn hoàn toàn có thể chọn lựa cho mình một bức tranh để ốp trong nhà rồi!

Thảo Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This is a demo store for testing purposes — no orders shall be fulfilled. Bỏ qua