Tranh “Thuận buồm xuôi gió” mang tài lộc vào nhà

Tranh Thuận buồm xuôi gió luôn được nhiều gia chủ treo trong nhà với ngụ ý cầu cho công việc suôn sẻ, tài lộc đầy ắp. Vậy nó có ý nghĩa gì? Cách treo tranh như thế nào tốt và hợp phong thủy để rước lộc tài vào nhà?

Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để biết được những kiến thức đó nhé!

1. Ý nghĩa tranh Thuận buồm xuôi gió

Tranh “Thuận buồm xuôi gió” mang tài lộc vào nhà
Con thuyền trở về cùng cánh hải âu

Từ thời xưa, con đường giao thông buôn bán chủ yếu diễn ra bằng đường biển. Những con thuyền cỡ lớn được xem là phương tiện chủ yếu và quan trọng nhất, giúp con người ở khắp mọi nơi trao đổi hàng hóa, vật liệu… Đặc biệt, nguồn thu ở biển cả là vô cùng lớn. Mỗi lần ra khơi, ai nấy cũng đều cầu con thuyền của mình mang về mẻ cá lớn. 

Vì thế, trong mỗi chuyến đi, điều mà người dân mong ước là trời trong, mây tạnh, gió lớn để cho con thuyền căng buồm ra khơi. Lúc trở về thì bầu trời quang đãng, cánh buồm to chở nặng châu báu, vàng bạc và thành công về nhà. Từ đấy, câu chúc “Thuận buồm xuôi gió” được người người sử dụng để chúc nhau, dần trở thành câu thành ngữ quen thuộc.

Tranh “Thuận buồm xuôi gió” mang tài lộc vào nhà
Thuyền to trở về trên đại dương

Tranh Thuận buồm xuôi gió diễn tả hình ảnh con thuyền to, cánh buồm căng lướt mạnh trên con sóng lớn. Xung quanh thường điểm thêm ánh mặt trời chiếu len qua những đám mây và vài chú hải âu bay lượn trên trời. Hình ảnh tươi sáng, sinh động không chỉ làm đẹp cho ngôi nhà mà còn có nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho gia chủ. Cầu mong mọi chuyến đi bình an, thuận lợi, mang về được nhiều thành công, thắng lợi, đó là những điều lành mà tranh thuyền buồm mang đến.

2. Tranh Thuận buồm xuôi gió hợp mệnh nào, tuổi nào?

 

Thuyền to trở về trên đại dương
Con thuyền trên nền ngọc thạch

Hình ảnh thuyền buồm lướt trên biển là đại diện cho hành Thủy trong Ngũ Hành, vì thế những ai mệnh Mộc (Thủy sinh Mộc), mệnh Thủy sẽ thích hợp treo tranh.

Xem thêm Tranh gạch 3D cho người mệnh Mộc để phát tài

Ngược lại, những ai mệnh Hỏa thì không nên treo tranh Thuận buồm, bởi Thủy khắc Hỏa, sẽ đem đến vận rủi, không tốt cho người treo tranh.

Tranh Thuận buồm xuôi gió được xem là thích hợp với những ai tuổi Tuất, tuổi Ngọ, tuổi Hợi và tuổi Tý.

Theo phong thủy, những ai hợp mệnh và hợp tuổi để treo tranh thuyền buồm thì sẽ gặp được nhiều may mắn trong công việc. Người kinh doanh sẽ làm ăn phát đạt, tiền tài hanh thông, mọi việc suôn sẻ. Người làm việc thì nhanh thăng quan, tiến chức, mọi dự án hoàn thành thuận lợi.

3. Cách treo tranh Thuận buồm xuôi gió theo phong thủy

Để đạt được nhiều may mắn, thành công thì cách treo tranh là một trong những điều quan trọng mà gia chủ cần lưu ý. Dưới đây là một số gợi ý mà chúng tôi đưa ra để giúp khách hàng biết thêm và vận dụng.

3.1. Vị trí treo

Thuyền to trở về trên đại dương
Con thuyền lớn trên nền trời xanh biếc

Tranh Thuận buồm xuôi gió tốt nhất nên treo hướng thuyền quay vào nhà, tức là thuyền chở thành công, tài lộc vào nhà. Tuy nhiên, một số người lại cho rằng thuyền quay hướng ra ngoài mới tốt, ngụ ý cầu sự suôn sẻ, thuận lợi trong mỗi chuyến đi. Nhưng tựu trung lại, trở về là cái cốt yếu. Dẫu có đi xa thì cũng phải trở về, cầu cho mọi việc bình an, xuôi chiều, mang thắng lợi và thành công về với nhà mình.

Tranh Thuận buồm rất được người kinh doanh, làm ăn buôn bán ưa chuộng. Vị trí thích hợp nhất là phòng khách, phòng làm việc hay đại sảnh của nhà hàng, khách sạn. Những nơi rộng rãi, thông thoáng là nơi vượng khí có nhiều, cần treo tranh đúng nơi để vượng khí ấy lan tỏa, giúp cho công việc đạt được nhiều thành công, thuận lợi.

3.2. Hướng treo 

Thuyền to trở về trên đại dương
Tranh thuyền ốp ở góc phòng làm việc

Tranh Thuận buồm xuôi gió thích hợp treo ở hướng Đông (hướng của hành Mộc). Với hướng Đông, bức tranh sẽ giúp cho căn nhà điều hòa được nguồn năng lượng, tăng nguồn năng lượng tốt, giúp cho cả nhà hạnh phúc, tươi vui.

Với hướng Bắc (hướng của hành Thủy), tranh thuyền buồm giúp gia chủ tăng khả năng lãnh đạo, công việc dễ dàng thành công.

Chúng ta cần tránh treo tranh thuyền buồm ở hướng Nam (hướng của hành Hỏa) vì như thế sẽ không tốt, mang đến điều không may đến cho gia chủ.

3.3. Lựa chọn màu sắc

Tranh thuận buồm xuôi gió có màu sắc chủ đạo là màu xanh dương, là màu của nước và mây trời. Thông thường, trong tranh sẽ có thêm nhiều chi tiết khác và cách phối màu khác nhau. Kết hợp ánh mặt trời, dãy núi, hàng cây, bức tranh sẽ đa dạng về màu sắc hơn, theo đó mà tùy theo sở thích, chúng ta lựa chọn thích hợp.

Thuyền to trở về trên đại dương
Thuyền trở về trong sóng biển xanh

Chúng ta nên chọn tranh thuyền buồm có màu sắc trong xanh, tươi sáng, tránh màu âm u làm gian phòng ngột ngạt. Nên chọn màu tranh theo màu tone tường nhà, hoặc muốn nổi bật hơn, ta chọn tranh có màu tương phản với nội thất một chút. Tránh chọn những mẫu quá đối lập với phong cách chung của ngôi nhà, như thế không chỉ không đẹp mà còn gây rối mắt nữa đấy.

4. Lời kết

Thuyền to trở về trên đại dương
Tranh Thuận buồm xuôi gió như một điểm nhấn đặc biệt trong phòng

“Thuận” và “xuôi” là những từ ngữ diễn tả sự trôi chảy và suôn sẻ. Hình ảnh chiếc thuyền lớn với cánh buồm trắng căng đầy, gió thổi mạnh đẩy con thuyền luôn tiến về trước là hình ảnh tốt trong phong thủy. Vì thế, hãy lựa chọn cho mình một bức tranh Thuận buồm xuôi gió để hút tài lộc, vận may vào nhà nhé!

Thảo Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This is a demo store for testing purposes — no orders shall be fulfilled. Bỏ qua