Nét đẹp hoài cổ trong tranh gạch 3D Vinh quy bái tổ

Tranh gạch 3D Vinh quy bái tổ được xem một chủ đề nổi bật. Bởi sản phẩm mang nét đẹp truyền thống của văn hóa xưa và chứa đựng cả cội nguồn dân tộc. Để hiểu rõ hơn ý nghĩa cũng như lắp đặt tranh gạch Vinh quy bái tổ sao cho đẹp.  Bạn hãy tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

1.  Các mẫu tranh gạch 3D Vinh quy bái tổ

1.1. Tranh Vinh quy bái tổ phổ biến nhất

Nhắc đến tranh Vinh quy bái tổ, mọi người đã quá quen thuộc với chất liệu truyền thống. Như tranh từ đồng, khắc gỗ, khảm trai hay thâm chí tranh cát, tranh sơn dầu đều phổ biến vẽ về chủ đề này.

Hiểu được giá trị lớn lao ấy, nghệ nhân chế tác gạch 3D đã đưa hình ảnh Vinh quy bái tổ vào thiết kế. Vẫn là hình ảnh quen thuộc của vị quan đội áo mão cân đai ngồi trên lưng ngựa. Với phía sau là hàng quân lính với cờ trống khua gõ làm náo nức cả 1 thôn làng. Nó giúp tô đậm vẻ đẹp truyền thống của quê hương.

Nhưng khác một điều đó chính là gạch 3D bền đẹp hơn so với chất liệu của tranh khác. Màu sắc sống động như thực lại đa dạng trong thiết kế. Với tranh gạch 3D Vinh quy bái tổ, bạn có thể sử dụng chất liệu cao cấp vi tinh, kính hay UV. Đồng thời có thể thêm phần khắc nổi, phủ vàng hay kim tuyến để tăng thêm vẻ đẹp lung linh cho bức tranh.

tranh gạch 3D Vinh quy bái tổ d
Tranh gạch 3D Vinh quy bái tổ trông sống động và chân thật hơn cả

1.2. Các mẫu tranh gạch 3D vinh quy bái tổ

Gạch tranh 3D sẽ giới thiệu đến bạn một số mẫu tranh gạch 3D Vinh quy bái tổ mang vẻ đẹp đậm chất thôn quê. Tin chắc rằng bạn sẽ bất ngờ trước từng đường nét sống động của nó.

tranh gạch 3D Vinh quy bái tổ b
Trong tranh Vinh quy bái tổ, từng hình ảnh đều được trau chuốt kĩ càng.
tranh gạch 3D Vinh quy bái tổ b
Khung cảnh làng quê của Vinh quy bái tổ nhìn rất nên thơ
tranh gạch 3D Vinh quy bái tổ a
Cây đa, dòng sông làng quê là những hình ảnh khắc họa nên bức tranh Vinh quy bái tổ

2. Tranh gạch 3D vinh quy bái tổ có ý nghĩa gì?

2.1.  Nguồn gốc của Vinh quy bái tổ

Nói đến Vinh quy bái tổ là kể đến câu chuyện vinh danh các tân khoa Trạng nguyên hay những người đỗ cao trong các kỳ thi. Theo lệ cứ sau các kỳ thi, những người đỗ đạt cao trở thành quan sẽ được nhà vua chiêu đãi yến tiệc. Sau đó vua sẽ ban cho mũ áo, cân đai và cho một đoàn quân lính hộ tống trở về quê nhà để Vinh quy bái tổ.

Nếu vị tân khoa nào đã lập gia đình thì người vợ sẽ được rước theo sau. Đúng như câu nói “ngựa anh đi trước, võng nàng theo sau”. Khi về đến quê nhà sẽ được người dân xung quanh đón chào bằng trống, chiêng rộn rã. Điều này nhằm bày tỏ niềm tự hào và lòng ngưỡng mộ vị tân khoa. Sau đó, người đỗ đạt sẽ vái lạy tại đình làng. Rồi mới về nhà lạy tạ tổ tiên tại nhà thờ tổ. Cuối cùng tạ ơn thầy đã dạy mình và cha mẹ đã dưỡng dục mình.

Tuy ngày nay không còn xuất hiện văn hóa Vinh quy bái tổ nhưng nó đã trở thành một nét đẹp cổ kính của cả dân tộc. Và chỉ cần chúng ta lập nên sự nghiệp, thăng quan tiến chức và đỗ đạt cao mang tự hào về cho gia đình, dòng tộc. Đó cũng là một biểu hiện của việc Vinh danh bái tổ.

2.2.  Ý nghĩa của gạch 3D vinh quy bái tổ

Có thể thấy Vinh quy bái tổ không chỉ là một thành ngữ đơn thuần để ca ngợi, tự hào về các tân khoa trạng nguyên. Mà đó còn mang ý nghĩa tốt đẹp về sự biết ơn cha mẹ, tình yêu quê hương tha thiết. Và tranh 3D Vinh quy bái tổ đã tái hiện nét đẹp truyền thống đó như lời nhắc nhở mọi người phải luôn ghi nhớ cội nguồn dân tộc. Đồng thời phải biết ơn thầy cô, cha mẹ. Vì đó là những người đã giúp ta có được công danh sự nghiệp ngày hôm nay.

Không những vậy, gạch 3D Vinh quy bái tổ còn mang đến may mắn, phù trợ đường công danh sự nghiệp cho gia chủ. Chỉ cần nhìn vào bức tranh bạn sẽ có thêm động lực cũng như thấy thú vị hơn về truyền thống của cha ông xưa. Chắc chắn rằng gạch 3D chủ đề này sẽ cho bạn nhiều xúc cảm đặc biệt nhất và tô điểm cho không gian thêm nét đẹp cổ điển.

tranh gạch 3D vinh quy bái tổ e
Tranh gạch 3D Vinh quy bái tổ mang nhiều giá trị sâu sắc

3. Nên đặt tranh gạch 3D Vinh quy bái tổ ở đâu?

Tranh 3D vinh quy bái tổ với ý nghĩa mang đến may mắn về con đường công danh xán lạn và thể hiện niềm tự hào của dòng tộc. Vì vậy nó thích hợp ốp tường ở những nơi trang trọng hoặc trung tâm của ngôi nhà. Như nhà thờ, phòng thờ hay phòng khách, bàn làm việc… Hoặc có thể đặt ở lối đi cầu thang đều tô điểm cho không gian thêm phần uy nghiêm.

Một điều cần lưu ý khi thi công loại gạch Vinh quy bái tổ là hướng đi của đoàn quân lính và ngựa. Bạn phải lắp đặt sao cho đoàn người và ngựa hướng đi vào trong nhà. Tuyệt đối không để nó quay ngược hướng ra ngoài vì sẽ ảnh hưởng tới vận khí của gia chủ.

tranh gạch 3D Vinh quy bái tổ c
Gạch 3D Vinh quy bái tổ thường được lắp đặt tại phòng khách.

Vinh quy bái tổ là một nét đẹp văn hóa cần được lưu giữ và phát huy. Hi vọng qua bài viết này bạn đã hiểu được phần nào ý nghĩa sâu sắc cũng như vẻ đẹp hoài cổ của tranh gạch 3D Vinh quy bái tổ. Vì vậy hãy tạo nên điểm nhấn cho không gian, mang đến vẻ đẹp sang trọng bằng gạch 3D chủ đề này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This is a demo store for testing purposes — no orders shall be fulfilled. Bỏ qua