Tranh gạch 3D “Mã đáo thành công” hợp với tuổi nào, mệnh nào?

Tranh gạch 3D “Mã đáo thành công” hợp với những tuổi nào? Treo tranh ở đâu mới mang đến thành công, tài lộc cho gia chủ?

Đó là những câu hỏi mà khách hàng thường đặt ra mỗi khi lựa chọn cho mình một bức tranh phong thủy hợp tuổi để treo trong nhà, đặt biệt là tranh “Mã đáo thành công”. Hãy theo dõi bài viết sau đây để biết thêm thông tin hữu ích về tranh gạch 3D “Bát mã” này nhé!

1.Tranh “Mã đáo thành công” là gì?

1.1. Ý nghĩa về loài ngựa

Từ xa xưa, ngựa được xem là loài vật quý chỉ những vua, quan, người giàu mới sở hữu được. Thường những con ngựa hiếm, đẹp mã, có sức chạy nhanh rất được ưa chuộng, người ta sẽ tìm mua và xem chúng như vật tốt trong nhà, mang đến nhiều điều lành, vận may.

Ngựa cũng là những chiến binh xuất sắc trong mỗi trận chiến. Những dũng tướng, kỵ binh lúc thắng trận trở về đều cưỡi trên lưng chiến mã của mình, một biểu tượng cho sự chiến thắng vẻ vang, thành công tột bậc.

[TƯ VẤN] TRANH GẠCH 3D "MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG” HỢP VỚI TUỔI NÀO?
Hình ảnh chú ngựa đầy uy lực
Gắn liền với lịch sử văn học, ngựa Xích Thố của Quan Vân Trường là một hình tượng rất đẹp – một con ngựa có toàn thân màu đỏ rực như lửa cháy, sức mạnh hừng hực của một chiến mã oai hùng.

Nhìn chung, ngựa là con vật trung thành, mạnh mẽ, mang nhiều ý nghĩa tốt đến với con người nên hình ảnh ngựa được khắc họa vào tranh, dần dần trở thành câu chúc quen thuộc “Mã đáo thành công”.

1.2. “Mã đáo thành công” có ý nghĩa gì?

[TƯ VẤN] TRANH GẠCH 3D "MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG” HỢP VỚI TUỔI NÀO?
Tranh “Mã đáo thành công” ốp ở phòng khách
Mã nghĩa là ngựa, đáo nghĩa là đến, là quay về, cả câu có nghĩa là hình ảnh ngựa quay về mang đến thành công, may mắn cho mọi người. Lâu dần, câu thành ngữ ấy trở nên quen thuộc, là câu chúc cho tất cả mọi người mỗi khi bắt đầu một chuyến đi, một công việc.

Tranh “Mã đáo” được vẽ tám con ngựa chạy nhanh, bờm và đuôi phất theo gió, đôi chân mạnh khỏe phi như bay làm rung chuyển cả trời đất. Đặc biệt, cả đàn đều nhìn về một hướng duy có một con (thường là con số 4 hoặc số 5) thường quay đầu lại, tức là sự động viên, thúc giục của con giữa đàn đối với những con ở phía sau. Điều đó thể hiện sức mạnh đoàn kết cùng đem lại thành công trong một tập thể.

Tại sao lại vẽ ngựa tám con thay vì chín con? Đó là do theo âm Hán ngữ, “bát” đồng âm với “phát” trong phát tài nên tranh ngựa luôn được vẽ đàn tám con, ngụ ý mang thành công cùng với sự may mắn, phát lộc về cho gia chủ.

*Một số tranh “Mã đáo thành công” khác

+Tranh độc mã: độc – thể hiện sự độc tôn, sức mạnh, địa vị cao của gia chủ. Tranh độc mã thích hợp cho những ai thể hiện quyền lực, sức mạnh của bản thân và muốn minh chứng rằng: không có ai có thể thay thế được.

TRANH MÃ ĐÁO HỢP VỚI TUỔI NÀO
Hình ảnh độc mã thể hiện sức mạnh, quyền lực của người đứng đầu

+Tranh song mã: còn được gọi là “Mã đáo song hành”, thường không mang nhiều ý nghĩa về tài lộc, chủ yếu hợp ở những cửa hàng cần hóa giải vận xấu của sao Nhị Hắc.

+Tranh tam mã: hình ảnh ba chú ngựa kiên định vững vàng như “kiềng ba chân”, đồng tâm giữ vững thành công, gia thế. Tranh tam mã mang nguyên khí của hành Thổ nên càng tốt hơn, phù trợ cho gia chủ thêm đại cát.

[Tư vấn] TRANH GẠCH 3D “MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG” HỢP VỚI TUỔI NÀO, MỆNH NÀO?
Tranh tam mã mang đến nhiều vận may cho gia chủ
+Tranh lục mã: tranh vẽ sáu con ngựa phi nhanh về một hướng mang tài vào nhà, do âm Hán đọc là lục, gần với “lộc” trong tài lộc.

1.3. Tranh gạch 3D “Mã đáo thành công”

Hình ảnh những chú ngựa được khắc họa vào tranh như tranh thêu, tranh gỗ, tranh vải lụa, tranh gạch 3D, để treo trong nhà cầu chúc vận may cho mình, hoặc để làm quà biếu mỗi dịp khai trương, tân gia của bạn bè.

[Tư vấn] TRANH GẠCH 3D “MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG” HỢP VỚI TUỔI NÀO, MỆNH NÀO?
Hình ảnh tám chú ngựa mạnh mẽ, oai phong
Hiện nay, tranh “Mã đáo thành công” rất đa dạng với nhiều mẫu mã đẹp, đang dần đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, với lựa chọn làm những bức tranh khổ to, cần độ bền màu cao, chống ẩm, chống thấm tốt thì gạch tranh 3D là lựa chọn tối ưu.

Được cấu tạo bởi xương gạch chắc chắn, có lớp phủ bên trên lớp hình ảnh giúp viên gạch tươi sáng hơn, sang trọng và lên màu đẹp hơn, bền màu tốt hơn những loại vật liệu khác. Gạch 3D được đặt sản xuất theo hình ảnh, kích thước và chất liệu theo yêu cầu của khách hàng, thế nên khách hàng có thể hoàn toàn thoải mái thể hiện sở thích và cá tính của mình vào đấy, không những thế còn mang lại rất nhiều may mắn, thành công trong công việc kinh doanh, làm ăn.

[TƯ VẤN] TRANH GẠCH 3D "MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG” HỢP VỚI TUỔI NÀO?

2. Tranh gạch 3D “Mã đáo thành công” hợp với tuổi nào, mệnh nào?

[Tư vấn] TRANH GẠCH 3D “MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG” HỢP VỚI TUỔI NÀO, MỆNH NÀO?
Tranh gạch 3D được ốp tại phòng khách
Tranh “Mã đáo thành công” có nhiều ý nghĩa phong thủy tốt nhưng không phải ai ai cũng đều thích hợp với loại tranh này. Để có được vận may, điều tốt, chúng ta cần phải tìm hiểu xem tranh gạch 3D “Mã đáo thành công” hợp với tuổi nào, mệnh nào là tốt nhất, và nó kỵ với tuổi nào, mệnh nào để biết và tìm chọn loại tranh khác cho phù hợp.

Lý giải:

Theo Tứ hành xung Tý – Ngọ – Mão – Dậu thì những người tuổi Tý không thích hợp treo tranh ngựa. Theo Tứ hành xung lục hại thì người tuổi Sửu cũng không thích hợp treo tranh “Mã đáo”, không đem lại may mắn cho gia chủ. Người tuổi nào thì không được treo tranh có con vật đó, như vậy là không tốt.

Đó là những tuổi không hợp với tranh mã đáo, còn lại những tuổi khác thì thích hợp và đặc biệt tuổi Thìn, Tuất, Hợi khi kết hợp sẽ mang đến nhiều vận may, tài lộc.

Ngựa thuộc hành Hỏa trong ngũ hành, theo quy luật tương sinh thì Hỏa sinh Thổ thế nên những người thuộc mệnh Thổ rất thích hợp treo tranh gạch ốp gạch “Mã đáo” trong nhà, cụ thể thuộc các năm sinh:

+ Tuổi Dần: 1950, 1962, 1974, 1986

+ Tuổi Thìn: 1952, 1964, 1976, 1988

+ Tuổi Tỵ: 1953, 1965, 1977, 1989

+ Tuổi Mùi: 1955, 1967, 1979, 1991

+ Tuổi Thân: 1956, 1968, 1980, 1992

+ Tuổi Tuất: 1958, 1970, 1982, 1994

+ Tuổi Hợi: 1959, 1971, 1983, 1995

Cũng theo thuyết ngũ hành, những người thuộc mệnh Thủy, mệnh Kim không thích hợp treo tranh hay ốp gạch “Bát mã”, bởi như thế không mang lại được những điều tốt đến cho gia chủ mà ngược lại còn gặp nhiều điều không may, rắc rối.

[Tư vấn] TRANH GẠCH 3D “MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG” HỢP VỚI TUỔI NÀO, MỆNH NÀO?
Đàn ngựa trên đồi thảo nguyên xanh

3. Lưu ý khi lựa chọn tranh 3D “Mã đáo thành công”

Tranh “Mã đáo thành công” chủ yếu được ốp trong phòng khách, phòng làm việc hay đại sảnh trong nhà hàng, trung tâm thương mại. Lưu ý hướng treo tranh hoặc ốp gạch tranh 3D là đàn ngựa chạy quay đầu vào nhà để mang theo thành công, tiền bạc vào nhà, tránh hướng ngựa chạy ra gây thất thoát, lãng phí.

Đến đây, bạn đã biết tranh gạch 3D “Mã đáo thành công” hợp với tuổi nào rồi chứ! Nếu mình là những người thuộc mệnh Thổ và đặc biệt là những người thuộc các con giáp Dần, Mẹo, Thìn, Tỵ, Mùi, Tuất, Hợi thì hãy chọn cho mình một bộ tranh mã đáo để hút tài lộc vào nhà nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This is a demo store for testing purposes — no orders shall be fulfilled. Bỏ qua