Tranh gạch 3D cho người mệnh Mộc để tăng vận may

Chúng ta nên ốp tranh gạch 3D cho người mệnh Mộc đúng để xua vận xấu, đón vận tốt vào nhà. Vậy người mệnh Mộc hợp với những tranh gì? Màu sắc ra sao? Hãy cùng tìm hiểu điều đó qua bài viết sau đây!

1. Người mệnh Mộc hợp với màu gì?

Theo quy luật tương sinh trong Ngũ Hành thì Thủy sinh Mộc, vì thế sắc màu hợp với người mệnh Mộc là màu đen, màu xanh dương.

Màu bản mệnh của Mộc là màu xanh lá, nên người mệnh Mộc nên chọn vật dụng có màu này là phù hợp.

Trong Ngũ Hành, Kim khắc Mộc nên người mệnh Mộc không thích hợp với những màu thuộc Kim như màu vàng, màu trắng.

Từ đó suy ra, người mệnh Mộc sẽ thích hợp với những tranh ảnh liên quan đến thiên nhiên, sông nước, cây cảnh; màu sắc nhẹ nhàng, tươi tắn, mang lại nhiều sinh khí.

Tranh gạch 3D cho người mệnh Mộc để tăng vận may
Biển xanh với cánh buồm trắng

2. Một số tranh gạch 3D hợp với người mệnh Mộc

2.1. Tranh “Thuận buồm xuôi gió”

Tranh gạch 3D cho người mệnh Mộc để tăng vận may
Tranh “Thuận buồm xuôi gió” mang tiền tài, kho báu vào nhà

Tranh “Thuận buồm xuôi gió” là tranh thuộc yếu tố Thủy. Hình ảnh chủ đạo là con thuyền to lớn, cánh buồm căng đầy trượt trên con sóng dài, cuồn cuộn. Không chỉ hợp với người mệnh Mộc, tranh “Thuận buồm” còn mang đến nhiều thành công, tài lộc trong phong thủy. 

Gia chủ treo tranh “Thuận buồm” theo hướng mũi thuyền chạy vào nhà sẽ rất tốt. Nó có ý nghĩa là mang về tiền tài, châu báu sau một chuyến đi dài. Bổ trợ cho công việc hoàn thành tốt đẹp, mọi chuyện êm xuôi cũng là một trong những điềm lành mà tranh thuyền buồm dành cho gia chủ.

2.2. Tranh Cá Chép (Cá Koi)

Tranh gạch 3D cho người mệnh Mộc để tăng vận may
Nền Cá Koi sinh động với sắc xanh mát mẻ

Tranh Cá chép chín con đại diện cho sự giàu có, sung túc. Hình ảnh đàn cá bơi dưới nước là vô cùng thích hợp với người mệnh Mộc. Sự kết hợp của nhiều yếu tố: cá, nước, sinh khí hứa hẹn sẽ mang đến cho gia chủ một cuộc sống giàu sang, phú quý.

Xem thêm Tổng hợp những mẫu gạch 3D cá Koi đẹp nhất hiện nay

2.3. Tranh sơn thủy

Tranh gạch 3D cho người mệnh Mộc để tăng vận may
Tranh sơn thủy ốp trong phòng khách hợp với người mệnh Mộc

Tranh sơn thủy với sắc nước, hương trời trong xanh rất thích hợp với người mệnh Mộc. Cảnh vật thiên nhiên là chủ yếu, cây cối và dòng nước chảy là yếu tố quan trọng nhất trong tranh sơn thủy, vì thế hợp với người mệnh Mộc. 

Tranh gạch 3D cho người mệnh Mộc để tăng vận may
Thác nước chảy mạnh như nguồn tài lộc chảy vào nhà

Ngoài ra, tranh sơn thủy còn có ý nghĩa hút tài, hút lộc rất tốt. Ốp tranh sơn thủy trong nhà sẽ mang đến nhiều điềm lành cho gia chủ. Tranh sơn thủy sẽ giúp cho gia chủ vững về sức khỏe, mạnh về tài lộc. Bởi người xưa có câu “Sơn quản đinh lăng, thủy quản tài” là như vậy.

2.4. Tranh cây xanh phong cảnh

Tranh gạch 3D cho người mệnh Mộc để tăng vận may
Cảnh vật yên bình trong buổi hoàng hôn

Tranh cây xanh không những tạo hiệu ứng mát mẻ, thông thoáng cho căn nhà mà còn rất hợp với người mệnh Mộc. Bản mệnh là Mộc, tranh cây xanh được xem là tranh dành cho người mệnh Mộc đấy.

Tranh cây xanh lúc nào cũng có thêm thế giới động vật sinh động, tươi tắn. Ánh nắng ban mai chiếu sáng rực rỡ, vẽ nên khung cảnh lúc nào cũng tràn đầy sức sống tươi vui. Ốp tranh cây xanh trong nhà sẽ giúp cho chúng ta cảm thấy nhẹ nhàng và tươi trẻ.

2.5. Tranh Tứ quý/ Tứ bình

Tranh Tứ quý (hay tranh Tứ bình) là loại tranh cổ, mang dấu ấn của nét đẹp Nho giáo. Ý nghĩa của tranh tứ quý cũng rất sâu sa.

Tranh gạch 3D cho người mệnh Mộc để tăng vận may
Tranh Tứ quý bằng ngọc thạch quý giá

Tranh Tứ quý tượng trưng cho bốn mùa, cho những tính chất khẳng khái, tốt đẹp của con người. Tranh còn tượng trưng cho những phẩm chất cao quý, sức mạnh tiềm tàng và những điều may mắn, tốt lành ở đời. Thế nên, treo tranh Tứ quý trong nhà là một phần khẳng định nét đẹp thanh cao mà gia chủ có được.

Xem thêm Ý nghĩa tranh Tứ bình trong gạch tranh 3D

2.6. Tranh các loại hoa như Hoa Mẫu Đơn, Hoa Sen, Hoa Mộc Lan

Tranh Hoa Mẫu Đơn tượng trưng cho vẻ đẹp kiêu sa, lộng lẫy. Không chỉ thế, Hoa Mẫu Đơn còn là loài hoa danh giá, biểu tượng cho cuộc sống sung túc, thịnh vượng. Treo tranh Mẫu Đơn trong nhà sẽ giúp gia chủ có nhiều điều may về tiền bạc, đem đến cuộc sống tốt đẹp, giàu sang.

Để biết thêm về ý nghĩa hoa mẫu đơn, bạn hãy đọc bài Tranh Hoa Mẫu Đơn đẹp trang trí phòng khách

Tranh gạch 3D cho người mệnh Mộc để tăng vận may
Tranh Hoa Sen và Cá Chép chín con

Tranh Hoa Sen thì đằm thắm, dịu dàng, nét đẹp của sự thanh cao, tinh khiết. Hợp với người mệnh Mộc nhất là tranh Hoa Sen với Cá Chép, một sự kết hợp độc đáo về hình tượng và cả ý nghĩa.

Tranh Hoa Mộc Lan là biểu tượng của phái đẹp, tinh khiết và hiền lành. Tranh Hoa Mộc Lan thường đi đôi với Chim Công, Cá Chép, mang ý đẹp trong tình yêu và hôn nhân.

Tranh gạch 3D cho người mệnh Mộc để tăng vận may
Đôi Công e ấp bên hoa

3. Lưu ý một số tranh người mệnh Mộc không nên treo

Người mệnh Mộc thích hợp treo nhiều loại tranh để tăng thêm vận may, điều tốt. Tuy nhiên, có một số loại tranh lại không hợp với họ, nặng hơn thì có thể dẫn tới điềm xấu, không tốt.

Thế nên, chúng ta cần lưu ý một vài điều để đảm bảo mọi thứ được hài hòa, tốt đẹp.

Do Kim khắc Mộc nên người mệnh Mộc phải tránh những tranh thuộc Kim, như tranh cây Kim Tiền, tranh màu vàng, trắng làm chủ đạo. 

Người mệnh Mộc cũng nên hạn chế treo tranh thuộc Hỏa như tranh “Mã đáo thành công”, tranh hoa rực rỡ bởi Hỏa có thể làm tiêu hao Mộc, không tốt lắm.

Ngoài ra, bạn cần phải treo tranh có cảnh sắc tươi sáng, thông thoáng để căn nhà có thêm sinh khí, năng lượng. Tránh treo tranh có gam màu tối, khung cảnh kém tươi, buồn, sẽ làm mất nguồn năng lượng tốt trong nhà.

Trên đây là một số thông tin hữu ích dành cho những ai đang phân vân lựa chọn tranh cho mình. Hãy là người tiêu dùng thông minh, chọn lựa thật đúng, bạn nhé!

Thảo Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This is a demo store for testing purposes — no orders shall be fulfilled. Bỏ qua